Giới thiệu dịch vụ công trực tuyến

Thực hiện tiến trình cải cách thủ tục hành chính, Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản đã xây dựng hệ thống Dịch vụ công trực tuyến “Đăng ký kiểm tra, công nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thủy sản đủ điều kiện đảm bảo ATTP”.
Cục thông báo kế hoạch và hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên như sau:
1. Thời gian bắt đầu cung cấp dịch vụ: 01/7/2011
2. Địa chỉ truy cập dịch vụ và tài liệu hướng dẫn sử dụng chi tiết: http://dichvucong.nafiqad.gov.vn

3. Đối tượng sử dụng: Tất cả doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thủy sản xuất khẩu.
4. Đơn vị tiếp nhận và xử lý hồ sơ:
- Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thuỷ sản (Phòng Chất lượng 1): Tiếp nhận và xử lý hồ sơ của các doanh nghiệp đóng trên địa bàn các tỉnh/thành phố từ Hà Tĩnh trở ra phía Bắc.
- Cơ quan Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thuỷ sản Trung bộ: Tiếp nhận và xử lý hồ sơ của các doanh nghiệp đóng trên địa bàn các tỉnh/thành phố Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Kon Tum, Gia Lai, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Đắk Lắc, Đắk Nông, Lâm Đồng.
- Cơ quan Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thuỷ sản Nam bộ: Tiếp nhận và xử lý hồ sơ của các doanh nghiệp đóng trên địa bàn các tỉnh/thành phố Bà Rịa Vũng Tàu, TP.Hồ Chí Minh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Cần Thơ, Hậu Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Kiên Giang, An Giang.
5. Điều kiện về cơ sở hạ tầng tin học, kỹ năng: Có máy tính được kết nối internet và có cán bộ biết sử dụng thành thạo tin học văn phòng.
6. Những lợi ích cơ bản của doanh nghiệp khi tham gia sử dụng dịch vụ:
- Tiết kiệm thời gian, giảm chi phí cho doanh nghiệp (đi lại, chuyển phát hồ sơ, yêu cầu đăng ký kiểm tra, bổ sung hồ sơ...) do thông tin doanh nghiệp khai báo trên dịch vụ được công nhận có giá trị pháp lý như văn bản giấy và doanh nghiệp chỉ phải gửi bản chính hồ sơ đã khai báo (có xác nhận và đóng dấu) cho đoàn kiểm tra khi đoàn đến làm việc tại đơn vị.
- Sau khi đăng nhập và khai báo hồ sơ, doanh nghiệp có thể theo dõi tiến trình, kết quả xử lý hồ sơ (cá nhân/đơn vị thụ lý, ngày giờ, hiện trạng xử lý hồ sơ) bằng cách chọn mục “Nhật ký xử lý hồ sơ”, đồng thời nhận được thông báo kết quả xử lý hồ sơ qua thư điện tử đã đăng ký (với 2 thông tin: “Hồ sơ đăng ký của doanh nghiệp đã có kết quả” và “Truy cập vào đường dẫn sau để xem kết quả chi tiết”). Qua đó, giúp doanh nghiệp chủ động hơn trong công việc.

Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thuỷ sản đề nghị các doanh nghiệp hưởng ứng tham gia sử dụng dịch vụ này. Mọi thắc mắc về xử lý hồ sơ vui lòng liên hệ Bộ phận chuyên môn của Cục để được hỗ trợ, giải đáp (Điện thoại: 04.3.7714192, Email: vutrung.nafi@mard.gov.vn); Thắc mắc về hệ thống vui lòng liên hệ Bộ phận Tin học của Cục để được hỗ trợ, giải đáp (Điện thoại: 04.3.7714194, Email: hungphuong.nafi@mard.gov.vn)

hoặc  Đăng ký

@Copyright by NAFIQAD. Số 10 Nguyễn Công Hoan - Ba Đình - Hà Nội
Điện thoại: (04) 38310983 - (04) 38318154 | Fax: (84-4)38317221 | Email: nafiqad@mard.gov.vn